Những năm gần đấy, phân khúc bất động sản Vĩnh Phúc càng ngày càng phát triển thành sôi động có sức tăng mạnh mẽ cả về nguồn cung và nguồn cầu. Đặc biệt, có những lợi thế riêng của mình khu vực TP. Vĩnh Yên đang trở thành trung tâm bất động sản Vĩnh Phúc được giới chuyên môn phân tích là có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Vị trí địa lý – Nguồn lực đặc trưng của tỉnh Vĩnh Phúc

Có thể nói rằng, địa điểm địa lý là nguồn lực đặc trưng của Tỉnh Vĩnh Phúc. Vĩnh Phúc là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trung tâm Bắc Bộ (bao gồm những tỉnh, thành thị: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh). Tuy nhiên, có địa điểm gần Thủ đô Hà Nội nên Vĩnh Phúc có nhiều thuận lợi trong liên kết, giao thương hàng hoá, công nghệ, lao động kỹ thuật…

Sở hữu địa điểm chỉ nhữngh trung tâm thành thị Hà Nội chỉ 50km, nhữngh sân bay Nội Bài chỉ 25km, Vĩnh Phúc còn là nơi tập trung của vô vàn đầu mối giao thông huyết mạch bao gồm: Quốc lộ số 2 (nối có những tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang), tuyến các con phố sắt Hà Nội – Lào Cai (cầu nối vùng trung du và miền núi phía Bắc có thủ đô), Quốc lộ 5 (thông có cảng biển Hải Phòng), các con phố 18 (thông có cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh),… Vị trí địa lý là lợi thế rất lớn và đã có lại cho tỉnh Vĩnh Phúc nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế – xã hội.

Bên cạnh đấy, nhờ có sự phát triển mạnh mẽ về hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng cũng đã làm cho bộ mặt của tỉnh Vĩnh Phúc “thay da đổi thịt” có những công trình giao thông lớn đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng như: các con phố chính thành thị Vĩnh Yên, các con phố Đinh Tiên Hoàng, các con phố Nguyễn Tất Thành… Hạ tầng giao thông càng ngày càng được đã đi vào hoạt động và nâng cấp khiến cho việc kết nối có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng ở địa phương như: Vườn quốc gia Tam Đảo, khu du lịch sinh thái Flamigo Đại Lải resort, sân golf Heron Lake… phát triển thành tiện lợi, có lại nhiều giá trị lớn về mọi mặt cho toàn tỉnh trong đấy có bất động sản.

Phát triển toàn diện “nâng bước “ phân khúc bất động sản Vĩnh Phúc

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc không ngừng phát triển và trở thành 1 trong những tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng bậc nhất cả nước. Được xem như là thủ phủ của những dự án khu công nghiệp, khu công nghệ cao, trong những năm qua, Vĩnh Phúc luôn nằm trong top đầu những địa phương lôi kéo dòng vốn FDI, tiếp tục là địa điểm đầu tư quyến rũ của những tập đoàn kinh tế lớn từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… Năm 2018, tỉnh đã lôi kéo thêm 18 triệu USD vốn đầu tư từ những dự án FDI, trong đấy, toàn tỉnh có 278 dự án FDI và 690 dự án DDI còn hiệu lực (tính đến T3/2018).

Hàng loạt những KCN lớn trên địa bàn tỉnh có thể kể đến như: KCN Bình Xuyên, KCN Bá Thiện, KCN Khai Quang, Tam Dương, Phúc Yên, KCN Thăng Long… Định hướng đến năm 2030, trên địa bàn tỉnh sẽ có 41 cụm công nghiệp, lôi kéo thêm dao động 10.000 – 12.000 tỷ vốn đầu tư và tạo việc làm không ngừng nghỉ cho từ 28.000 – 30.000 lao động và những chuyên gia nước ngoài.

Bên cạnh việc tạo ra nhiều công ăn việc làm và lôi kéo nguồn lao động trong và ngoài tỉnh còn tăng thêm nhu cầu có nhà ở và có đến tiềm năng đầu tư cho thuê sinh lời tốt cho những dự án đã, đang và sẽ hình thành ở đấy. Đồng thời, chính sách bán hàng tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài được có nhà ở Việt Nam, chính quyền tỉnh luôn dành sự ưu tiên trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh… càng tạo đà cho bất động sản ở đấy phát triển.

2018 – Năm của bất động sản Vĩnh Phúc

Nhìn chung, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế nổi bật đã mau chóng tạo nên sức hút có những nhà đầu tư. Thị trường đấyn nhận sự tham dự của những chủ đầu tư cũng như những đơn vị bán danh tiếng. Trong đấy, bất động sản tập trung chính ở trung tâm của tỉnh – thành thị Vĩnh Yên. Ngoài việc Vĩnh Yên được phân tích là 1 phân khúc giàu tiềm năng có những thế mạnh để phát triển bất động sản như sự tăng trưởng kinh tế nổi bật, dòng vốn FDI bùng nổ, lực lượng hàng chục nghìn chuyên gia,…thì những nhà đầu tư còn kỳ vọng vào sự tăng giá của bất động sản Vĩnh Yên trong tương lai khi thành thị đang phấn đấu đạt thành thị loại I trực thuộc tỉnh Vĩnh Phúc vào năm 2020.

Ngay từ  đầu năm 2018, bất động sản Vĩnh Phúc đã tăng trưởng nóng có những dự án nổi trội. Tại thành thị Vĩnh Yên, có thể kể đến dự án tổ hợp khu đô thị, sân Golf đẳng cấp Times Garden Vĩnh Yên, phường Khai Quang có mô hình nhà thấp tầng kết hợp có nhà cao tầng và sân Golf liền kề. Dự án được dự đoán sẽ mau chóng tạo nên sức hút lớn đối có người dân Vĩnh Phúc và giới đầu tư địa ốc do những sản phẩm bất động sản được đầu tư bài bản, chất lượng cao, quy hoạch đồng bộ, tân tiến,… mà ở tỉnh vẫn được xem là “hàng hiếm”.

Khu đô thị, sân Golf cao cấp Times Garden Vĩnh Yên

Cùng đấy là sự xuất hiện của dự án VCI Mountain View ở Định Trung, Vĩnh Yên là khu nhà ở thành thị kết hợp những loại hình dịch vụ có diện tích dự án gồm 630 căn bao gồm nhà villa, nhà ở thương mại, liền kề cộng những tòa chung cư. Dự án được đầu tư hệ thống 17 tiện tích đặc biệt như công viên hồ điều hòa, trường mầm non, nhà văn hóa, những khu thương mại… lôi kéo nhiều bạn bởi định hướng có đến cho cư dân những trải nghiệm khác biệt và hưởng thụ cuộc sống.

Tại Phúc Yên, TMS Grand City có diện tích 18,5 ha ở phường Hùng Vương cũng đã gây sốt phân khúc có 812 lô đất nền có 3 loại hình sản phẩm gồm: Biệt thự, nhà phố thương mại và nhà liền kề, cam đoan là khu thành thị kiểu mẫu có đậm phong nhữngh Nhật Bản có sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, tiện ích sống.

Cơn sốt ở phân khúc Vĩnh Phúc nhìn chung và Vĩnh Yên nói riêng sẽ chưa dừng lại bởi những cái tên như: Fairy Town, Diamond Park… sẽ tiếp tục được công bố phân khúc trong thời gian tới. Diễn biến sôi động ở phân khúc bất động sản Vĩnh Phúc sẽ lôi kéo được nhiều nhà đầu tư không chỉ trong địa bàn tỉnh mà còn cả những khu vực kế bên bởi tiềm năng sinh lời quyến rũ trong tương lai và những giá trị sống đích thực.

Các dự án càng ngày càng chất lượng ở Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.