Đọc sách là việc rèn luyện một thói quen tốt giúp cho não bộ của chúng ta phát triển khỏe mạnh, linh hoạt; đọc sách còn là một cách để thưởng thức cuộc sống. Nếu dòng sách kỹ năng sẽ giúp người đọc trau dồi, hoàn thiện bản thân, thì dòng sách văn học sẽ giúp mở rộng cửa sổ tâm hồn hay được trải nghiệm khám phá nhiều điều thú vị của các vùng đất, các quốc gia khác nhau. Nói một cách khác, người đọc có cơ hội trải nghiệm du lịch vòng quanh thế giới qua những trang sách.
Barack Obama từng nói “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”; hay “Đọc sách giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời của những thế kỷ đã trôi qua” theo Rene Descartes (1596 – 1650); “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ hàng xóm, thắp sáng trong nhà, đem nó truyền cho người khác & nó trở thành tài sản của tất cả mọi người” theo Voltaire (1694 – 1778).
Nhân dịp ngày lễ 20-11, lễ hội sách Times Garden Vĩnh Yên 2020 đã thu hút rất nhiều người dân Vĩnh Yên & đặc biệt các em thiếu nhi quan tâm. Các quầy sách của Alphabook, nhà sách Lan Hương hay gian hàng sách tiếng anh của Ocean Edu …. đã luôn thu hút các độc giả quan tâm. Đến trải nghiệm Lễ hội sách Times Garden Vĩnh Yên 2020, các bạn độc giả nhí tạm rời bỏ máy tính, ti vi, điện thoại, gác lại các hoạt động trong thế giới ảo để trở về với những trang sách sinh động, sắc màu với nhiều thông tin hữu ích.

2
Đó là gương mặt sáng ngời của bạn nhỏ khi đọc tới tình tiết thú vị cuốn sách

1

Say xưa & tập trung với những tình tiết gay cấn của câu chuyện

3

Sự chăm chú vào những con chữ mặc cho những âm thanh sôi động vui vẻ từ sân khấu ở phía xa kia.

4

Mẹ & bé cùng nhau tìm kiếm những cuốn sách phù hợp với sở thích của mình

5

Người mẹ ân cần hướng dẫn con khám phá những câu chuyện cổ tích

6

Say xưa với những trang sách kỹ năng tại không gian sách của Alphabook giữa tiết trời mát dịu

Kết thúc lễ hội ngày 22.11.2020, các độc giả nhí & bố mẹ ra về mang theo những cuốn sách ưa thích trên tay để tiếp tục khai thác nguồn tài nguyên tri thức vô cùng phong phú. Lễ hội góp phần dần hình thành thói quen đọc, giúp các em nhỏ cân bằng các hoạt động giữa đời sống thực & thế giới ảo. Một khu đô thị sinh thái, hài hoà với thiên nhiên trở về với đời sống thực, tìm kiếm giá trị sống hạnh phúc, an bình & hưởng sống thực sự là thông điệp mà Ban tổ chức muốn truyền tải tới qua lễ hội sách lần này.

Theo Hoàng Oanh – Khu đô thị TGVY